Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tổ yến sào bạn phải nhớ

Tổ yến sào là món ăn bổ dưỡng và không hề rẻ. Do đó để đạt được hiệu quả tốt nhất thì trong quá trình sử dụng, bạn phải tuân thủ các lưu ý quan trọng để đảm bảo chất lượng cũng như giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Vậy, những lưu ý khi sử dụng tổ yến sào là gì?

Tổ yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giá thành để mua yến sào không hề rẻ và không phải gia đình nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn này thường xuyên. Chính vì thế, nếu bạn có tổ yến sào mà lại không biết cách bảo quản, sử dụng thì thật là phí phạm. Hãy chú ý các điều dưới đây:

Cách làm sạch tổ yến

 • Khi làm sạch tổ yến, bạn không nên ngâm trong nước nóng. Nước nóng sẽ khiến mất đi các chất dinh dưỡng.
 • Không cần dùng các chất nào khác để làm sạch yến. Một số người thường dùng dầu ăn hoặc rượu để tẩy rửa các chất bẩn bám bụi trên tổ yến Khánh Hòa nhưng cách này không cần thiết. Bạn chỉ cần ngâm trong nước lạnh bình thường trong 4 tiếng là có thể làm sạch yến một cách dễ dàng.

nhung-luu-y-khi-su-dung-to-yen-sao

Bảo quản tổ yến sào

 • Sau khi đã làm sạch tổ yến sào, bạn có thể giữ yến sào trong vòng 1 tuần. Nếu bạn không sử dụng thì có thể sử dụng quạt sấy khô để cất giữ lâu hơn.
 • Bạn không nên phơi tổ yến sào ngoài nắng vì nắng có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng trong tổ yến.
 • Nên ăn yến sào càng sớm càng tốt. Đừng vì quý mà để từ năm này qua năm khác. Khi yến bị mốc thì bỏ đi chứ đừng tiếc mà sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cách ăn tổ yến sào đúng cách

Sử dụng tổ yến sào đúng cách sẽ giúp bạn có được những món ăn đậm đà chất dinh dưỡng và đạt hiệu quả tốt cho sức khỏe. Bạn chú ý các điều sau:

 • Thời điểm ăn yến sào tốt nhất là 20 phút trước khi đi ngủ. Bạn chú ý là ăn xong đi ngủ luôn, không nên bước chân xuống đất. Nếu phải đi vệ sinh thì phải đeo dép, tránh đi chân đất.
 • Để có tác dụng yến sào tốt nhất thì nên ăn yến sào thường xuyên thay vì ăn gián đoạn. Bạn nên ăn lượng nhỏ đều đặn, không nên ăn một lúc một lượng nhiều yến sào.
 • Khi chế biến các món ăn từ yến sào nên chế biến trong nồi thủy tinh hoặc sứ, tránh nồi nhôm hoặc inox. Nếu nấu các món ăn thì nên chưng yến rồi để riêng, sau đó mới trộn vào món thay vì nấu chung với các nguyên liệu khác.
 • Chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, tránh đun sôi đến 100 độ C. Nếu không dùng hết bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh và trước khi ăn thì mang ra để bớt lạnh, chú ý không hâm lại vì sẽ làm mất chất của món ăn.

nhung-luu-y-khi-su-dung-to-yen-sao-1

 • Không nên cho nhiều đường vào các món ăn yến sào như tổ yến chưng đường phèn… Nếu cho nhiều đường thì các chất dinh dưỡng có trong món ăn sẽ bị phá hủy.
 • Nên bảo quản yến tươi trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng của yến.
 • Nếu bạn ăn yến chưa quen thì sẽ thấy hơi tanh. Để át mùi này, bạn có thể cắt thêm vài lát gừng vào món ăn của mình cho thơm hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng yến sào. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có những món ăn bổ dưỡng mỗi ngày.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm