Món ngon bổ dưỡng với tổ yến chưng hạt sen

 

Một trong những món ngon từ yến sào mang hương vị thanh mát, chất lượng ẩm thực được đánh giá cao là món tổ yến hạt sen. Món ăn này được con người ngày nay ưa chuộng sử dụng để bồi bổ cho gia đình hàng ngày. Dưới đây là cách chưng tổ yến với hạt sen vừa đơn giản, dễ làm vừa mang lại cho bạn món ngon bổ dưỡng.

 

Nguyên liệu

 

– 1/2 Tổ yến sào đã làm sạch lông và tạp chất

– Hạt sen tươi: 15 hạt.

– 5g đường phèn.

– 1 lát gừng.

Phương pháp chế biến yến sào với hạt sen

 

–   Tổ yến ngâm trong nước từ 20-30 phút cho yến mềm là có thể vớt ra để ráo rồi đem chế biến.

–  Hạt sen gọt bỏ vỏ xanh cứng và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng tăm nhọn bỏ lớp mầm bên trong hạt sen ra. Sau khi làm sạch hạt sen ngâm với nước lọc để hạt sen mềm.

– 5g đường phèn dùng chày tán nhuyễn.

– Gừng gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

– Cho tổ yến, hạt sen, gừng và đèn phèn vào chén chưng, cho thêm nước lọc vào chén và hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

 

 

– Sau 30 phút là yến chín bạn nhắc chén yến ra cho người bệnh ăn ngay khi còn nóng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Tổ yến chưng hạt sen là thực phẩm đặc biệt rất tốt cho người bệnh vừa ốm dậy, ngoài ra nó còn có tác dụng rất bổ dưỡng cho phụ nữ có thai, người bị suy nhược cơ thể. Ăn một bát chè yến nóng chưng hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thoải mái và chống mệt mỏi cho cơ thể.

 

 

Với món ăn bổ dưỡng này bạn có thể dùng 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 10g yến sào, dùng vào buổi sáng, buổi tối, giữa 2 bữa ăn khi bụng còn đang rỗng để hấp thu dưỡng chất hoàn chỉnh.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm