Hướng dẫn cách nấu yến sào chưng nước cốt dừa thơm ngon nhiều dinh dưỡng

Yến sào Khánh Hòa từ lâu đã được đánh giá mang nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của con người và được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng và quý hiểm. Sử dụng yến sào để chế biến thành yến sào chưng nước cốt dừa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người được nhiều bà nội trợ chú ý và sử dụng. Dưới đây là một số những món ăn dinh dưỡng từ yến sào Khánh Hòa cho mọi người.

huong-dan-cach-nau-yen-sao-chung-nuoc-cot-dua-thom-ngon-nhieu-dinh-duong2

1. Yến sào chưng nước dừa 

Yên sào được nấu cùng nước dừa thơm và béo là loại thực phẩm thơm mát, thanh ngọt được sử dụng tốt để điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

– Chuẩn bị nguyên liệu
  • 10g tổ yến sào đã được làm sạch
  • 50g nước cốt dừa sạch
  • đường phèn
  • 3 bát nước
  • Nồi chưng cách thủy

huong-dan-cach-nau-yen-sao-chung-nuoc-cot-dua-thom-ngon-nhieu-dinh-duong1

– Cách chế biến yến sào cùng nước cốt dừa
  • Bạn ngâm yến đã làm sạch lông trong nước lạnh khoảng 2h, đối với yến đảo bạn cần ngâm lâu hơn để sợi yến được nở hết. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý không ngâm bằng nước nóng hay ngâm quá lâu vì tổ yến có thể bị nát. Với những loại yến sào nguyên tổ bạn nên ngâm và làm sạch lông, cành cây bụi bặm có trong tổ yến để đảm bảo vệ sinh.
  • Bạn cho yến vào tròng một chiếc bát và sử dụng một lượng đường phèn vừa đủ. Bạn có thể chưng trong khoảng 20′ để yến được mềm đều và ngấm hết đường phèn.
  • Sau khoảng thời gian chưng, bạn thấy yến đã mềm và ngấm hết được phèn, bạn lấy 2/3 nước cốt dừa cho vào trong át yến và tiếp tục hấp cách thủy. Sau khoảng 15′, bạn có tiếp phần nước cốt dừa còn lại vào trong bát và chưng yến trong khoảng từ 5 -7 ‘ là được.
  • Bạn lấy yến ra ly hoặc bát và trang trí cho đẹp mắt là đã có được một loại thức ăn đầy chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất.

Bạn có thể học thêm nhiều cách chế biến những món ăn ngon từ yến để thấy được những công dụng của yến Khánh Hòa tới sức khỏe của con người. Noài cách chế biến cho yến cùng nước cốt dừa, các bạn có thể chế biến những loại thực phẩm từ yến như yến sào chưng đường phèn, súp yến càng cua, cè yến hạt sen,… cho mang lại những món ăn ngon và bổ dưỡng cho người sử dụng.

– Những đối tượng nên sử dụng yến sào nấu với nước cốt dừa

Sử dụng yến sào để chưng cùng nước cốt dừa thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau như người già, trẻ em, phụ nữ có thai, …. để cung cấp những loại dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể và củng cố, bồi dưỡng sức khỏe cho người bị bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

huong-dan-cach-nau-yen-sao-chung-nuoc-cot-dua-thom-ngon-nhieu-dinh-duong

Những đối tượng người bị bệnh, chán ăn hay ăn kém, người già bị bệnh tiểu đường không nên dùng yến chưng cùng nước cốt dừa bởi thành phần đường phèn có thể làm tăng hàm lượng đường có trong máu khiến cho bệnh tình càng thêm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, những người bệnh khách có thể  sử dụng để hạn chế sự phát triển của bệnh nhưng đảm bảo có được những dưỡng chất để chống lại sự phát triển của bệnh.

Đối với trẻ em, bạn có thể sử dụng những sản phẩm từ yến sào Khánh Hòa cho các bé, tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cho trẻ dưới 1 tuổi. Trẻ em dưới 1 tuổi vẫn chưa phát triển hoàn thiện về hệ tiêu hóa và sức đề kháng nên không thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng có trong yến. Mặt khác, còn có thể gây nên những bệnh về tiêu hóa, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, chán ăn.

Trên đây là cách chế biến yến sào chưng cùng nước cốt dừa để mang đến những chất dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng nhằm đáp ứng được những nhu cầu về thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Các bạn có thể học hỏi những cách chế biến để đảm bảo chế biến đúng cách vè không làm mất những chất dinh dưỡng có trong yên trong quá trình nấu.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm