Học nấu cháo tổ yến bí đỏ – món ngon thanh mát cho mùa hè!

Có nhiều món ngon được chế biến từ tổ yến, bởi đây là một thực phẩm có tính mát, giàu chất dinh dưỡng. Việc nấu cháo tổ yến không quá khó, chỉ cần một vài thực phẩm cơ bản là có thể tạo nên một món cháo thơm ngon, đặc biệt rất phù hợp khi sử dụng yến sào để chế biến những món cháo trong mùa hè này. Hãy cùng học nấu cháo tổ yến bí đỏ dưới đây để mang đến một món cháo thanh mát cho các thành viên trong gia đình trong mùa hè này nhé!

Nguyên liệu

  • Tổ yến: 2 cái to

  • Bí đỏ: 100gr

  • Gạo tẻ: 1 nắm nhỏ
  • Đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Yến sào: rửa sạch, nhặt bỏ rác còn sót, để ráo nước, thái nhỏ.

  • Bí đỏ: gọt sạch vỏ, cắt hạt lựu
  • Gạo: vo sạch, ngâm nước khoảng 15 phút trước khi nấu để gạo nhanh chín mềm hơn.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

  • Trong lúc chờ cháo chín, tiến hành hấp tổ yến.
  • Cho tổ yến vào bát con có đậy nắp. đem hấp cách thủy khoảng 20 phút cho yến mềm. Lưu ý chưng tổ yến với lửa nhỏ

  • Kiểm chao cháo bí đỏ đã chín mềm thì tắt bếp và nêm đường vừa khẩu vị là được

Thưởng thức

Múc cháo bí đỏ ra tô, cho tổ yến lên trên, trộn đều khi ăn. Cháo tổ yến bí đỏ có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Cách nấu cháo yến sào bí đỏ hoàn toàn đơn giản, nhưng lại mang đến một món ngon với vị thanh mát, vitamin trong bí đỏ cũng rất tốt cho cơ thể. Hãy thử nấu món cháo dinh dưỡng này cho các thành viên trong gia đình đổi vị nhé!

Chúc bạn thành công!

 

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm