Chụp ảnh món ăn tổ yến hấp dẫn cho nhà hàng

Sở hữu những hình ảnh đồ ăn đẹp chính là cầu nối đầu tiên đến với thực khách và đồng thời nó cũng là lời giới thiệu quyết đoán và gây ấn tượng mạnh mẽ của nhà hàng. Vậy làm thế nào để chụp ảnh món ăn tổ yến hấp dẫn cho nhà hàng, Quý khách hãy theo dõi bài viết dưới đây!

 

 

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng. Để tổ yến của bạn có nhiều màu sắc và độ tương phản tốt, hãy chọn lựa vị trí gần cửa sổ hoặc ngoài trời để nhận được lượng ánh sáng đầy đủ cho bức ảnh bạn sẽ chụp.

Bố cục

Nếu như bạn muốn tập trung vào món ăn mình muốn truyền tải thì nên sắp đặt bố cục đơn giản tránh những chi tiết rắc rối, rườm rà xung quanh. Tuy nhiên những chiếc bát đĩa đặc biệt hoặc chất lượng cao lại cũng có thể tăng thêm hiệu ứng cho bức ảnh của bạn.

Bày biện món ăn

Để giúp cho món ăn của bạn vừa thu hút ánh nhìn vừa kích thích vị giác thì bạn nên chú ý đến quá trình bày biện và hình thức của món ăn. Điều này sẽ giúp cho bức hình chụp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Một tô yến sào sẽ ngon hơn nếu được điểm thêm một chút rau thơm….

Cân bằng sắc trắng

Khi bạn thiết lập cân bằng trắng như Shade, Cloudy, Daylight hay Tungsten có thể giúp có được những hiệu ứng màu sắc ấn tượng hơn.

Chụp món ăn khi còn bốc khói

Tổ yến với làn khói mỏng bốc lên cũng giúp tạo cảm giác hấp dẫn hơn đấy, đừng quên chụp ảnh món ăn khi chúng còn nóng hổi nhé.

Trên đây là một số bí quyết giúp chụp ảnh món ăn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn cho nhà hàng. Hy vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng nó!

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm