Cách chưng tổ yến nha đam đường phèn đơn giản thanh nhiệt mùa hè

Mùa hè sắp tới, việc giải nhiệt cho cơ thể là điều cấp thiết. Ngoài những món chè, sữa chua làm làm mát cho ngày hè oi bức thì tổ yến kết hợp với nha đam cũng là một thực phẩm giúp thanh nhiệt mùa hè mà lại đảm bảo chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cùng học cách chưng tổ yến nha đam đường phèn đơn giản sau đây để có được thức uống ngon thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu

Tổ yến tinh chế (đã qua sơ chế): 10gr

– Nha đam: 100gr

– Đường phèn: 30 gr

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tổ yến: mua về, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho mềm, loại bỏ hết cặn bẩn, tạp chất. Sau đó để ráo nước.

– Nha đam: rửa sạch, gọt bỏ, cắt miếng vừa ăn. Để tránh nha đam và tổ yến bị đắng khi nấu, nên rửa hoặc rây nha đam qua vòi nước mạnh để làm bớt chất nhớt có trong nha đam. Cắt hạt lựu.Xem thêm chụp ảnh thời trang giá rẻ cho shop quần áo online 

 

Bước 2: Tiến hành chưng yến

Cách chưng yến rất đơn giản, không hề khó như nhiều người nghĩ.

– Tổ yến cho vào 1 cái chén hoặc tô, đem chưng cách thủy khoảng 15 phút.

– Nha đam cho vào một cái nồi, cho thêm nước, nấu sôi tầm 15 phút. Cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt thanh của nha đam.

– Sau khi chưng tổ yến và nha đam xong, hòa tổ yến và nước nha đạm lại với nhau. Như vậy là đã được một cốc tổ yến chưng nha đam bổ dưỡng.

Thưởng thức

Múc chè yến nha đam đường phèn ra chén (bát). Ăn lạnh hoặc nóng đều ngon.

Mùa hè này thêm vào viên đá vào cốc chè nha đam tổ yến thì mát lạnh và ngon mê li.

 

Tổ yến nha đam giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và làm đẹp da.

 

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm