Những điều cần tránh khi nấu tổ yến chưng đường phèn để không tiền mất tật mang

Tổ yến là món dược liệu quý và cũng là món ăn bổ dưỡng được nhiều người Việt Nam tin dùng khi cần bồi bổ sức khỏe, nhất là cho người vừa ốm dậy và mẹ vừa sinh con. Tuy nhiên, nếu nấu tổ yến sai cách, bạn sẽ bỏ phí một số tiền lớn cho món ăn đắt tiền này mà dinh dưỡng chẳng nhận được bao nhiêu. Dưới đây sẽ là những điều cần tránh khi nấu tổ yến để các mẹ tham khảo.

  1. Cho quá nhiều nước:

Tổ yến khi được đem chưng thường sẽ nở ra nhiều lần so với khi khô. Vì thế, nếu bạn cho quá nhiều nước thì nước sẽ trào ra khỏi nồi trong quá trình nấu nướng, làm phí một lượng tổ yến. Bạn chỉ nên cho hỗn hợp nước, tổ yến và các nguyên liệu khác tối đa ngập ¾ diện tích trong nồi mà thôi.

  1. Cho quá ít nước:

Khi cho quá ít nước, tổ yến sẽ không thể nở tối đa làm món ăn vừa trở nên khó ăn vừa khiến cơ thể bạn khó có thể hấp thu toàn bộ các chất dinh dưỡng.

  1. Nấu lửa to

Tổ yến cần được chưng cách thủy với lửa nhỏ. Nhiệt độ lý tưởng trong nồi để tổ yến giữ lại được tất cả dinh dưỡng là 80 độ C. Bạn không nên đun sôi sùng sục nồi tổ yến sào sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị thất thoát mà yến cũng bớt đi hương vị ngon miệng.

  1. Nếu yến quá nhanh

Thời gian tối thiểu để yến tan thành các sợi dai giòn mà cơ thể bạn có thể hấp thụ là 30 phút. Nếu muốn tận dụng mọi thành phần dinh dưỡng tốt nhất, bạn thậm chí nên kiên nhẫn hầm yến sào trong 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

  1. Dùng lò vi sóng để hâm yến

Đây là một sai lầm chết người bởi nhiệt độ cực cao của lò vi sóng sẽ khiến món yến sào đắt tiền của bạn trở thành một bát cháo lõng bõng vô bổ chỉ trong vài phút.

  1. Cho đường phèn từ sớm

Đường phèn nên được cho sau cùng, khi yến đã chín mới giữ được hương vị thơm ngon mà không cản trở quá trình chuyển đổi dinh dưỡng và mất đi tác dụng của yến sào.

Trên đây là 6 lỗi nên tránh khi nấu tổ yến, hy vọng các bạn sẽ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc trong năm mới Đinh Dậu!

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm