Cháo tổ yến bí đỏ – món ăn bổ dưỡng cho bé

Cháo tổ yến bí đỏ là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho bé với thành phần nấu nguyên chất, dễ ăn và cách nấu khá đơn giản. Đây là món ăn được các bé yêu thích và sẽ là món ăn ngon hấp dẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ. Hãy học cách nấu cháo tổ yến bí đỏ ngay sau đây nhé.

Tổ yến là món ăn đặc biệt với rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt. Tổ yến phù hợp với mọi đối tượng người dùng như nam giới, phụ nữ có thai, người già, nam giới, những người mới ốm dậy. Bí đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn. Chính vì thế sự kết hợp của tổ yến sào với bí đỏ sẽ tạo nên món ăn bổ dưỡng, dễ thưởng thức và phù hợp cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo tổ yến bí đỏ

Để nấu được món cháo tổ yến bí đỏ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 100g bí đỏ
  •  ½  bát gạo
  • 5 chén nước
  • Tổ yến Khánh Hòa làm sạch ngâm nước

chao-to-yen-bi-do

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt tay vào làm các công đoạn chế biến tổ yến sào bí đỏ như sau:

Bước 1: Làm sạch yến sào, loại sạch lông và ngâm với nước cho mềm. Cùng với đó, bạn rửa sạch gạo và cho vào đun sôi. Khi gạo bắt đầu sôi, hãy giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở và mềm. Bạn nhớ là vặn nhỏ lửa để nồi cháo đỡ bị trào ra ngoài nhé.

Bước 2: Gọt vỏ bí ngô rồi rửa sạch. Sau đó bạn đem hấp để bí ngô chín mềm. Dùng thìa hoặc các vật cứng làm nhuyễn bí ngô.

Bước 3: Đặt tổ yến trong bát có đậy nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút đến khi yến sào chín mềm.

Bước 4: Cho bí ngô đã nhuyễn cùng với cháo và trộn đều. Nếu cháo đặc quá bạn có thể cho thêm 1 chút nước và đun lại như bước ở trên.

Bước 5: Múc cháo ra bát. Đặt tổ yến lên trên và thưởng thức.

chao-to-yen-bi-do-1

Với món cháo này bạn có thể mua loại yến sào Khánh Hòa cho bé để có những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho con trẻ.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm