Trẻ bị dị ứng hải sản có dùng được yến sào

Bệnh dị ứng không chỉ gặp ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Bệnh dị ứng là do cơ địa của từng người không hợp với một số thứ chẳng hạn như có người dị ứng với nước, có người dị ứng với đồ ăn, đặc biệt là hải sản. Nhiều mẹ có con bị dị ứng thường hay thắc mắc là trẻ bị dị ứng hải sản có dùng được yến sào hay không bởi vì yến sào là thực phẩm tốt, các mẹ muốn cho con em mình dùng nhưng vì sợ bé bị dị ứng nên còn băn khoăn. Để có câu trả lời mời các mẹ theo dõi bài viết sau.

1. Công dụng của yến sào với trẻ nhỏ

– Yến sào có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. Khi sức đề kháng được nâng cao, trẻ sẽ không hay bị ốm vặt, cảm cúm.

– Yến sào giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, thích hợp cho những bé nhẹ cân, còi xương, không hấp thu được dưỡng chất có trong thức ăn.

Yến sào giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng bao gồm hàm lượng vitamin, khoáng chất, axit amin phong phú đa dạng từ đó giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.

– Yến sào giúp giải độc, mát gan, từ đó nâng cao hiệu quả của gan, thanh nhiệt, giải độc hiệu quả cho cơ thể, chống viêm nhiễm, tốt cho trẻ hay bị nóng trong, viêm nhiệt miệng, bị rôm sẩy, dị ứng…

– Sử dụng yến sào đều đặn có tác dụng kích thích trí não phát triển, giúp trẻ thông minh, lanh lợi hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực.

tre-bi-di-ung-hai-san-co-dung-duoc-yen-sao

2. Trẻ bị dị ứng hải sản có dùng được yến sào?

Yến sào rất tốt cho trẻ nhỏ, với những công dụng trên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng yến sào. Hơn nữa, yến sào được khai thác tại các hang đá ngoài biển đảo, không chứa các thành phần dễ gây kích ứng như hải sản. Vì thế, cho trẻ sử dụng yến sào là không vấn đề gì, ngay cả với những bé bị dị ứng hải sản.

Để chắc chắn nhất thì các mẹ nên cho bé dùng yến sào với liều lượng vừa phải khi mới bắt đầu dùng để xem phản ứng của trẻ như thế nào. Sau đó, khi thấy bé không có phản ứng gì thì tiếp tục tăng hàm lượng yến lên.

Khi chế biến yến cho bé, các mẹ cũng nên chú ý làm đúng cách để không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong yến sào.

3. Cách dùng yến sào cho trẻ em

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì cách dùng yến sào cho trẻ là khác nhau. Thời điểm tốt nhất cho trẻ dùng yến sào đó là từ 1 tuổi. Trước thời điểm 1 tuổi không nên cho bé ăn tổ yến sào vì khi đó hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển ổn định, có thể không thích nghi được với thực phẩm mới.

Với trẻ từ 1 đến 3 tuổi, các mẹ nên cho trẻ dùng yến giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, tăng khả năng kháng bệnh tật. Nhưng nên chú ý cho trẻ ăn từ từ với liều lượng vừa phải. Tháng đầu tiên, mỗi ngày cho trẻ ăn ¼ chén. Từ tháng thứ hai trở đi, cứ hai ngày lại dùng ¼ chén.

Với trẻ từ 3 đến 10 tuổi, các mẹ nên cho trẻ dùng yến sào để tăng cường dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, nâng cao sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch. Đặc biệt, trong thời gian này, trẻ hay mắc các chứng bệnh cúm, sổ mũi, ho, hen suyễn nên liều dùng của bé như sau:

+ Tháng đầu tiên, mỗi ngày dùng ½ chén, ăn đều mỗi ngày.

+ Tháng thứ 2, cách đều 2 ngày lại dùng ½ chén.

+ Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày dùng ½ chén, cứ 3 ngày dùng 1 lần.

Thời gian trong ngày cho trẻ dùng yến tốt nhất là trước khi đi ngủ 1 giờ. Các mẹ cũng nên nhớ là chia nhỏ yến để cho bé sử dụng đều đặn chứ không nên dùng nhiều một thời gian rồi lại dừng không cho dùng nữa.

Để đảm bảo mua được yến sào chính hãng thì các bạn hãy liên hệ với công ty yến khánh hòa uy tín của Maika Yến theo số Hotline 0166 58 77777.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm