Nên dùng yến sào hay nấm linh chi cho người bị huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp là một trong những bệnh phổ biến, thường gặp nhiều ở người trung tuổi và người cao tuổi. Những người bị bệnh huyết áp thấp thường phải kiêng ăn nhiều đồ ăn vì thế có thể sẽ bị thiếu chất nếu như không bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất mà người bệnh huyết áp có thể sử dụng. Hai loại thực phẩm được khuyên dùng nhiều đó là yến sào và nấm linh chi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc là cả hai loại đều dùng được hay ăn loại nào thì tốt hơn? Nên dùng yến sào hay nấm linh chi cho người bị huyết áp thấp là tốt?

1. Nấm linh chi cho người huyết áp thấp

Nấm linh chi từ xa xưa được biết đến là một loại thực phẩm quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe con người, nó còn là một loại dược phẩm hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh về huyết áp, tim mạch, hô hấp…

Nấm linh chi có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp. Đối với những người bị bệnh huyết áp thấp khi sử dụng nấm linh chi, nấm linh chi có chứa các hoạt chất như: Germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic, có tác dụng tăng lượng oxy, làm sống lại các tế bào, tăng cường tuần hoàn máu, tăng chức năng trao đổi chất và sức chịu đựng. nó sẽ có tác dụng kéo huyết áp lên, duy trì huyết áp về trạng thái cũ và chống tái phát. Ngoài ra những thành phần chính vừa kể trên có trong nấm linh chi còn giúp tạo hệ miễn dịch trên các tế bào, hỗ trợ chống suy nhược cơ thể và tăng sức đề kháng.

Tuy nhiên, khi sử dụng nấm linh chi cho người huyết áp thấp thì cần chú ý liều lượng dùng khác với người bình thường và cách pha với nước nên loãng chứ không nên quá đặc. 10g nấm linh chi nên uống với 2-3 lít nước.

nen-dung-yen-sao-hay-nam-linh-chi-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap.

Chế biến nấm linh chi cho người huyết áp thấp:

– Đun sôi nấm linh chi trong khoảng 5-10 phút rồi bỏ bã và lấy nước uống. Với thời gian sôi này, các tinh chất nấm linh chi sẽ được trích ra hết trong nước.

– Nếu hãm với nước nóng thì bạn nên hãm với nước có nhiệt độ khoảng 70-80 độ C, có thể tăng từ 2 – 3 lần để đảm bảo hết chất có trong bã.

2. Yến sào cho người huyết áp thấp

Trong tổ yến sào có chứa khoảng 18 loại axit amin như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine… Và các nguyên tố khác cơ thể không tự tổng hợp được như: Mn, Br, Cu… giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp.

Với người huyết áp thấp thì nên sử dụng yến sào trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút.

Bạn cũng cần chú ý là khi mua yến sào cần chọn nơi uy tín có thương hiệu để mua chẳng hạn như thương hiệu yến sào Khánh Hòa đã rất nổi tiếng trên thị trường.

nen-dung-yen-sao-hay-nam-linh-chi-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap

3. Người bị huyết áp thấp nên ăn yến sào hay nấm linh chi?

Có thể thấy rằng bệnh huyết áp thấp tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể nó sẽ để lại nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng đến các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể. Qua phân tích ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nấm linh chi hay yến sào cũng đều tốt cho người bị bệnh huyết áp thấp. Mỗi loại có mỗi vị khác nhau, vì thế bạn có thể dựa vào sự thích nghi của cơ thể mà chọn loại phù hợp để sử dụng. Mỗi loại cũng có mức giá khác nhau, nên bạn có thể dựa vào điều kiện kinh tế gia đình mà mua loại nào cảm thấy phù hợp để đảm bảo sử dụng đều đặn, thường xuyên.

Nếu cần tư vấn thêm về các loại thực phẩm bổ dưỡng cho người bệnh huyết áp thấp thì các bạn hãy cứ liên hệ với công ty tổ yến khánh hòa chính hãng tại Hà Nội nhé!

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm