Cách chưng yến với đường phèn hiệu quả

Tổ yến là loại thực phẩm rất quý và giàu dinh dưỡng, để cho tổ yến có hương vị thơm ngon hơn khi ăn thì người ta đã chế biến tổ yến theo nhiều cách khác nhau, kèm theo nhiều nguyên liệu khác. Một trong số cách chế biến yến cơ bản nhất và được nhiều người làm nhất đó là chưng yến với đường phèn. Nhưng làm thế nào để chế biến đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất, giữ được chất dinh dưỡng có trong yến thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách chưng yến với đường phèn hiệu quả. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Tổ yến

– Đường phèn

– Nước tinh khiết

– Bát nhỏ hoặc thố nhỏ

– Nồi chưng yến

2. Làm sạch tổ yến

Với những loại tổ yến sào đã được sơ chế, làm sạch lông thì bạn chỉ cần mua về và chế biến ngay nhưng với những loại tổ yến còn nguyên lông, bạn muốn tự mình làm sạch tổ yến thì bạn cần phải rút lông và lấy hết những tạp chất ra khỏi tổ yến rồi mới đem đi chế biến.

Để làm sạch tổ yến thì trước tiên bạn ngâm tổ yến vào một cái bát nhỏ hoặc thố nhỏ, ngâm nước ngập yến trong khoảng 1-2h đồng hồ, loại huyết yến thì nên ngâm trong 3h cho sợi yến mềm hơn.

Tiếp theo, bạn dùng cái ray lọc yến rồi cho ra một cái đĩa và dùng nhíp nhặt sạch lông.

Sau khi đã nhặt sạch lông và làm sạch yến thì bạn đem đi chế biến.

cach-chung-yen-voi-duong-phen-hieu-qua

3. Cách chưng yến với đường phèn

– Bước 1: Bạn cho tổ yến đã làm sạch vào cái thố nhỏ rồi đặt vào một cái nồi nhôm hoặc inox, sau đó đổ nước ngập 1/3 thố yến rồi bật bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Lúc đầu bạn hãy bật bếp đun với lửa to khi sôi nước thì mới hạ nhỏ lửa xuống và đun riu riu.

Lưu ý: Nên dùng thố sứ có nắp đậy, vì thố sứ giữ nhiệt tốt, nắp đậy làm nhiệt trong thố không bị hao hụt đi, yến trong thố sẽ nở được tối đa, và ngon nhất.

– Bước 2: Sau 30 phút, bạn mở nắp nồi nếu thấy sợi yến đã mềm, nở đều, đặc, vẫn giữ được độ dài của yến thì bạn cho đường phèn vào. Lượng đường phèn tùy vào khẩu vị của từng người. Với những người thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều và những người ăn ít thì cho ít. Chú ý là với những người mắc bệnh tiểu đường thì không nên cho đường phèn mà chịu khó ăn tổ yến chưng không, có thể cho thêm vài lát gừng lên trên để khử mùi tanh của yến, như thế sẽ dễ ăn hơn và không gây lạnh bụng.

cach-chung-yen-voi-duong-phen-hieu-qua.

4. Một số lưu ý khi chưng yến với đường phèn

– Không được ngâm yến quá lâu trong nước vì nếu quá lâu thì sợi yến sẽ bị nhão ra và có thể bị mất hết chất dinh dưỡng có trong yến. Vậy nên, bạn hãy căn thời gian chính xác để vớt yến ra đúng lúc nhé!

– Hãy nhặt sạch lông yến và loại bỏ tạp chất có trong yến để đảm bảo ăn yến sạch.

– Trong quá trình chưng yến thì bạn hãy chú ý đun lửa với mức vừa phải không quá to và thời gian chưng yến phải đảm bảo đúng thời gian, nếu đun lâu quá có thể sẽ làm cho yến bị tan ra, mất chất dinh dưỡng.

Trên đây là phương pháp chưng yến với đường phèn giữ được chất dinh dưỡng, đảm bảo việc sử dụng tổ yến đạt được hiệu quả cao nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm