Cách chế biến tổ yến theo nhiều phương pháp khác nhau

Tổ yến được biết đến là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có thể bồi bổ cho cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, ung thư…Tổ yến để ăn ngon hơn, hương vị thơm hơn thì người ta đã chế biến tổ yến với nhiều nguyên liệu phụ khác. Tổ yến được chế biến theo những cách nào thì hiệu quả cao nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách chế biến tổ yến theo nhiều phương pháp khác nhau dưới đây nhé!

1. Tổ yến chưng đường phèn

Chế biến tổ yến chưng đường phèn là cách đơn giản nhất với nguyên liệu đơn giản chỉ có tổ yến và đường phèn.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn như sau:

Bước 1: Làm sạch tổ yến

– Tổ yến thô: yến còn nguyên tổ và còn lông chúng ta nên sơ chế nhặt sạch lông, loại bỏ tạp chất.

– Tổ yến đã làm sạch: yến đã qua sơ chế, ta ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để cho yến nở ra.

Bước 2: Ngâm tổ yến

Sau khi đã làm sạch tổ yến, bạn đem cho tổ yến vào một cái chén hoặc một cái thố nhỏ sau đó đổ nước ngập yến trong chén là được.

Bước 3: Chưng yến

Bạn chưng tổ yến trong khoảng 20 phút với lửa đun nhỏ, không quá lớn để tổ yến mềm ra.

Bước 4: Cho đường phèn

Tiếp theo, bạn cho đường phèn với liều lượng tùy vào khẩu vị của từng người, ngọt thì cho nhiều mà không ngọt thì cho ít. Sau khi cho đường phèn vào bạn lại chưng tiếp 20 phút nữa, sau đó kiểm tra nếu thấy sợi yến mềm thì tắt bếp, có thể cho thêm vài lát gừng lên trên để khử mùi tanh và thêm hấp dẫn cho món tổ yến chưng đường phèn.

Bạn lưu ý là quá trình chưng yến diễn ra vừa đủ thời gian chứ không nên quá lâu, vì quá lâu sẽ dẫn đến tổ yến bị nhão ra, mất hết hương vị và chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

cach-che-bien-to-yen-theo-nhieu-phuong-phap-khac-nhau

2. Soup tổ yến

Để làm được món soup tổ yến thì nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất đơn giản, chỉ cần tổ yến và nước lọc. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như vi cá, thịt gà, thịt bằm cho món soup thêm hấp dẫn.

Cách chế biến món soup tổ yến như sau:

Bước 1: Bạn cũng tiến hành làm sạch tổ yến giống như bước 1 trong phần chế biến tổ yến chưng đường phèn ở trên.

Bước 2: Cho tổ yến đã làm sạch vào một cái chén rồi đổ nước ngập tổ yến, sau đó đặt vào một cái nồi và đổ nước ngập 1/4 chén.

Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp bật lửa và đun trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Đến khi thấy sợi yến mềm thì tắt bếp có thể ăn nóng hoặc để nguội, trước khi ăn nên cho vài lát gừng lên trên để khử mùi tanh.

cach-che-bien-to-yen-theo-nhieu-phuong-phap-khac-nhau.

3. Chè tổ yến thập cẩm

Món chè tổ yến là món ăn được nhiều người yêu thích vì nó rất tiện lợi khi sử dụng. Bạn có thể tự chế biến tại nhà hoặc đặt mua tại những nơi làm chè yến đảm bảo.

Cách chế biến chè tổ yến thập cẩm như sau:

Để làm được món này thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có Tổ yến 3 cái, Hạt sen 1 lạng, Đường phèn, Táo đỏ 2 lạng, Bạch quả 1 lạng

Bước 1: Ngâm tổ yến khoảng 2h cho mềm và nở hết cỡ

Bước 2: Các loại hạt sen, táo đỏ, bạch quả cho vào luộc riêng cho chín, mềm

Bước 3: Nấu đường phèn cho tan ra và lọc sạch cặn vì đường phèn thường có rất nhiều cặn, bụi.

Bước 4: Cho đường phèn đã đun, hạt sen, táo đỏ, bạch quả và tổ yến vào hũ xứ rồi cho vào nồi đun cách thủy khoảng 45 phút là có món chè tổ yến thơm ngon rồi.

Trên đây là một số cách chế biến tổ yến. Hy vọng với những cách làm trên bạn sẽ chế biến được món ăn từ tổ yến thật thơm ngon bổ dưỡng.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm