Những lưu ý khi chăm sóc bé gái sơ sinh

Việc chăm sóc bé gái sơ sinh có nhiều điểm khác biệt so với bé trai. Vì vậy, các bà mẹ cần ghi nhớ những lưu ý khi chăm sóc bé gái sơ sinh để bé con nhà mình phát triển thuận lợi nhé.

 

Tại sao cần lưu ý khi chăm sóc bé gái sơ sinh

 

Trẻ sơ sinh là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt, từ việc cho bé bú đến việc tắm rửa đều phải làm nhẹ nhàng, cẩn thận. Làn da của bé rất nhạy cảm, mỏng manh, rất dễ tổn thương bởi các tác động bên ngoài.

 

Bé trai hay bé gái trong giai đoạn này đều cần được chăm sóc kỹ càng. Đối với bé gái sơ sinh, việc chăm sóc cần lưu ý nhiều vấn đề hơn.

 

Những lưu ý khi chăm sóc bé gái sơ sinh

 

Khi tắm cho bé, nên dùng nước ấm và các loại khăn xô mềm để lau rửa cho bé. Các mẹ có thể dùng các loại sữa tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc xà phòng có tính dịu nhẹ cho làn da.

 

Các mẹ cần chú ý chăm sóc vùng kín cho bé gái để tránh bị các vấn đề về viêm nhiễm. Bé gái sơ sinh cần được rửa vùng kín từ 2 -3 lần mỗi ngày.

 

Khi rửa thì cần chú ý nhẹ nhàng, không cần kỳ cọ quá mạnh để tránh gây tổn thương da của bé. Hãy thực hiện đúng động tác rửa từ trước ra sau để những vi khuẩn từ hậu môn không xâm nhập vào vùng kín của bé.

 

Khi phát hiện vùng kín của bé gái có biểu hiện sưng đỏ, có mùi… thì các mẹ cần chú ý vệ sinh cho bé kỹ càng hơn hoặc có thể mang bé đi khám để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm từ nhỏ.

 

Dù là bé gái hay bé trai sơ sinh thì đều không nên đeo tã 24/24h cho bé, vì điều này sẽ gây bít bí, gây mùi vùng kín.

 

Việc chăm sóc bé gái sơ sinh là vô cùng quan trọng, các bà mẹ hãy ghi nhớ các điều trên để đảm bảo cho bé một sức khỏe tốt nhất nhé.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm