Người bị huyết áp thấp nên ăn gì?

Huyết áp thấp là một căn bệnh phổ biến hiện nay, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, rối loạn chức năng tim mạch, khó tập trung và dễ nổi cáu…  Vậy những người bị huyết áp thấp nên ăn gì để ổn định huyết áp và có sức khỏe tốt?

 

Nguyên nhân gây huyết áp thấp

 

Nguyên nhân gây huyết áp thấp chủ yếu là do tình trạng mất nước trong cơ thể. Bệnh này thường gặp ở những người ăn ít, uống nước  ít, hay bỏ bữa, khoảng cách các bữa quá xa… dẫn đến làm giảm lượng đường trong máu.

 

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả tình hình bệnh, đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động bình thường.

 

Những thực phẩm người bị huyết áp thấp nên ăn

 

Nước lọc: Nếu như tụt huyết áp là do cơ thể mất nước thì việc uống nước rất cần thiết đối với những người bệnh. Vì vậy những người bị huyết áp thấp cần uống đầy đủ nước mỗi ngày khoảng từ 1.5 – 2 lít/1 ngày.

 

Chanh: Nước chanh có thể giúp bạn cải thiện huyết áp. Chất chống oxy hóa có trong chanh giúp điều tiết lưu thông máu và duy trì huyết áp ở mức độ ổn định.

 

Muối: Hàm lượng natri trong muối giúp làm tăng huyết áp.

 

Tỏi: Tỏi chứa thành phần giúp ổn định huyết áp cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác.

 

Sữa: Các sản phẩm sữa cung cấp cho bạn canxi nên rất tốt cho cơ thể. Nhưng người bệnh cần lưu ý uống sữa hàng ngày ở mức vừa phải…

 

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm