Lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

Việc chăm sóc cho bé ở giai đoạn nào cũng đều quan trọng, nhất là khi mới sinh. Đối với những bà mẹ lần đầu sinh còn rất lúng túng trong việc chăm sóc cho bé vào những ngày nắng nóng. Vậy những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè bao gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Tại sao phải chú ý chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

 

Thời tiết mùa hè rất thất thường, độ ẩm cao và nhiệt độ không khí dao động… là cơ hội cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh. Chính điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, đường hô hấp cho trẻ sơ sinh.

 

Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, mỏng manh, hệ thống miễn dịch còn rất yếu, chưa có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

 

Chính vì vậy, các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc bé vào mùa hè để đảm bảo cho bé sự phát triển tốt nhất.

 

 Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

 

Trẻ sơ sinh chỉ cần được tắm 2, 3 ngày/ lần là đủ. Tắm cho bé trong nước ấm, dùng sữa tắm dịu nhẹ và khăn lau mềm.

 

Các bà mẹ cần quấn tã đúng cách và thay tã cho bé thường xuyên, lau nhẹ nhàng vùng hậu môn và bộ phận sinh dục chó bé.

 

Với làn da mỏng manh của bé, cần lựa chọn những bộ quần áo có chất liệu thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để mặc cho bé. Thường xuyên lau mồ hôi cho bé, đặc biệt là ở cổ, chân, tay, bẹn…

 

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho bé trong giai đoạn này vì vậy các bà mẹ nên cho bé bú khoảng 6 -8 lần trong một ngày. Ngoài sữa mẹ, cần chú ý bổ sung nhiều nước, vitamin và khoáng chất cho bé để tăng sức đề kháng.

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm