Các thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu trong mùa hè

Mùa hè với thời tiết nắng mưa thất thường, nhiệt độ không khí thường xuyên thay đổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn uống của bà bầu. Mặt khác, sức khỏe của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của người mẹ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được các thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu trong mùa hè nhé.

 

Bà bầu – đối tượng cần chăm sóc sức khỏe đặc biệt

 

Việc ăn uống hằng ngày không còn đơn giản là chăm sóc sức khỏe cho bản thân người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Những thực phẩm mà người mẹ đưa vào sẽ chuyển hóa thành nguồn dưỡng chất để nuôi thai nhi.

 

Thông thường khi mang thai, có những bà bầu ăn uống rất dễ, loại thực phẩm nào cũng ăn được, vì thế mà bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh đó, cũng có những bà bầu khá kén ăn, chỉ ăn được một số loại thực phẩm, như vậy có khả năng thiếu dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, vào những ngày hè oi bức, chế độ ăn uống càng cần được chú ý.

 

Bà bầu nên ăn gì vào mùa hè

 

Để vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa giải nhiệt cho cơ thể, các bà bầu cần chú ý ăn nhiều các loại thực phẩm như: bí đao, bí đỏ, các loại đậu, hạt sen,… và bổ sung khoáng chất, vitamin từ các loại quả như: cam, đu đủ, thanh long, nho đen, dâu tây…

 

Đặc biệt, bà bầu cần uống nhiều nước, khoảng 1.5 – 2 lít/ngày, thường xuyên uống nước dừa và các loại sinh tố rau, củ, quả để làm trong nước ối và tăng cường hệ miễn dịch.

 

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm