Hướng dẫn chế biến món súp yến vi cá càng cua thơm ngon

Vi cá là một loại thực phẩm không quá đắt mà lại có nhiều công dụng, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Bình thường nhiều người đã ăn món tổ yến chưng đường phèn nhưng món súp yến vi cá thì có lẽ nhiều người chưa ăn. Đặc biệt hơn, khi tổ yến kết hợp với vi cá và càng cua thì tạo nên một món ăn mà bạn không thể nào quên được. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chế biến món súp yến vi cá càng cua thơm ngon cho những ai chưa biết làm nhé!

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến của hai món, để nếu ai không thích ăn càng cua thì có thể chế biến món súp yến vi cá mà không có càng cua.

1. Chế biến món súp yến vi cá

Nguyên liệu:

– 3g tổ yến khô

– 1g vi cá

– Xương heo để ninh nước dùng

– Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu nhỏ làm sạch yến.

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên cần phải làm sạch tổ yến sào (http://khanhhoayen.com/cach-che-bien-to-yen-sao-khanh-hoa/huong-dan-cach-lam-sach-yen-khanh-hoa.html). Sau đó, bạn ngâm yến với nước ấm khoảng 10 phút thì cho ra để ráo nước

Bước 2: Ninh xương heo thành nước dùng

Bước 3: Vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra

Bước 4: Bỏ tổ yến vừa ngâm nở vào cùng với vi cá và nước dùng rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Chưng cách thủy súp khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được.

huong-dan-che-bien-mon-sup-yen-vi-ca-cang-cua-thom-ngon

2. Chế biến món súp yến vi cá càng cua

Nguyên liệu:

– 10g tổ yến
– 20g vi cá
– 4 cái càng cua tươi
– 1 trái bắp Mỹ
– 2 tai nấm đông cô
– 200g bí đỏ
– 3 muỗng bột bắp

huong-dan-che-bien-mon-sup-yen-vi-ca-cang-cua-thom-ngon

Cách làm:

– Bước 1: Trước tiên cần phải làm sạch yến. Sau đó bạn đem ngâm tổ yến sào trong nước ấm cho yến sào nở mềm đồng thời cho ít muối và để khử độ tanh của yến sau đó vớt ra rửa sạch các cặn còn dính trên tổ yến rồi để ráo nước. Tiếp theo nấu khoảng 25 phút cho mềm sau đó xé nhỏ ra.

– Bước 2: Vi cá sau khi làm sạch thì ngâm trong nước ấm 30-45ºC đồng thời cho vào vi cá một lượng rượu và gừng vừa đủ để giảm bớt vị tanh sau đó đem đi nấu khoảng 1 giờ cho chín

– Bước 3: Càng cua sau khi luộc chín thì để cho ráo xong rồi bóc lấy lớp vỏ bên ngoài rồi để nguyên

– Bước 4: Những miếng dăm bông thì cắt thành các sợi nhỏ, bắp Mỹ thái hột thành ½, nấm đông cô sau khi ngâm mềm thì cắt thành 1/3 mỗi cái. Bí đỏ sau khi luộc chừng 15 phút cho mềm vớt ra ngâm với nước nguội khoảng 5 phút rồi khuấy cho nó nhuyễn

– Bước 5: Cho nước dùng gà vào đun cho nóng sau đó bỏ lượng bắp mỹ đã cắt nhỏ vào nấu tiếp 5 phút. Cho lượng bí đỏ vừa nhuyễn vào đảo đều lại với nhau, sau đó cho dăm bông, nấm đông cô được cắt nhỏ vào đảo đều. Rồi bỏ một lượng vừa đủ gia vị cho vừa ăn. Khi các hỗn hợp đã được đảo đều chúng ta cho 3 muỗng bột bắp đã trộn với hơn một chén nước, cho vào nồi đảo đều các loại lên cho đến khi các thành phần có trong nồi sánh lại rồi tắt bếp.

– Bước 6: Sau khi nấu xong múc súp ra bát, cho tổ yến và càng cua, vi cá đã luộc chín xếp lên mặt. Trang trí một ít ngò và tiêu, dùng ngay khi còn nóng.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ thành công với món ăn mình chế biến để cả gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng. Để đảm bảo hấp thu được những dưỡng chất có trong tổ yến và vi cá thì các bạn hãy liên hệ với công ty Maika Yến để mua được những sản phẩm yến sào khánh hòa chất lượng nhất nhé!

chụp ảnh sự kiện nào cho đẹp hoặc chọn dịch vụ quay phim sự kiện  và quay tvc quảng cáo kèm với đó là chụp ảnh thời trang và chụp hình sản phẩm